Lấy sỉ giày dép ở đâu tốt và rẻ: Kinh nghiệm toàn tập

Kinh doanh giày dép đang là một trong những “miền đất hứa” dành cho những người muốn khởi nghiệp với số vốn ít.

Tuy nhiên, với bất cứ nghành nghề, lĩnh vực nào thì khởi nghiệp cũng là một quá trình rất gian nan, đòi hỏi nhiều nỗ lực.

Học hỏi kinh nghiệm kinh doanh từ người đi trước là một trong những lối tắt nhanh nhất dẫn đến thành công.

Bạn phân vân không biết nên lấy giày dép giá sỉ ở đâu?

Thật may! Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời. Hãy theo dõi và ghi nhớ các kiến thức được đề cập dưới đây nhé vì nó sẽ rất có ích cho bạn đấy.

Trong bài viết này, tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các mối bán sỉ giày dép giá rẻ và chất lượng tốt ở trong nước, cũng như kinh nghiệm khi lấy giày dép từ Trung Quốc.

Kinh nghiệm lấy mối giày dép giá sỉ trong nước

Lấy sỉ giày dép ở đâu
Nguồn hàng là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến thành công trong việc kinh doanh của bạn.

Nếu chọn được nguồn hàng tốt, giá cả phải chăng thì cửa hàng sẽ nhận được sự phản hồi tích cực từ phía khách hàng, việc kinh doanh sẽ trở nên thuận lợi.

Ngược lại, nếu chọn phải nguồn hàng không tốt: chất lượng không tốt hoặc giá cả quá cao thì cửa hàng sẽ mất khách hoặc việc kinh doanh bị trì trệ do không cạnh tranh được về giá với các đối thủ.

Vậy lấy mối giày dép ở đâu là tốt nhất?

Câu trả lời sẽ có ngay sau đây nhé:

  1. Các cửa hàng bán buôn
  2. Chợ đầu mối
  3. Các xưởng gia công
  4. Nhập hàng từ nước ngoài

Cửa hàng bán buôn

Đây là một trong những sự lựa chọn được rất nhiều cửa hàng nhỏ lựa chọn. Thông thường, các cửa hàng lớn bên cạnh việc bán lẻ còn là nguồn cung giá sỉ cho các cửa hàng nhỏ hơn.

Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để chọn lựa về chất lượng sản phẩm bởi chúng đã qua ít nhất một lần phân loại, lựa chọn trước khi được các cửa hàng lớn nhập về.

Nhập từ chợ đầu mối

Chợ đầu mối như Đồng Xuân, Long Biên, Ninh Hiệp hay các chợ trung tâm ở cửa khẩu nhưn Móng Cái là nguồn cung rất dồi dào với mẫu mã, chủng loại giày dép rất phong phú, đa dạng.

Tuy nhiên, vì những loại hàng hóa ở các chợ này có đủ thượng vàng hạ cám nên bạn cần kiểm tra và lựa chọn hàng hóa thật kỹ trước khi lấy hàng để tránh lấy phải những sản phẩm lỗi hay chất liệu không được như ý muốn, giá tiền cao.

Bên cạnh chất liệu thì bạn cũng cần thương lượng giá cả thật chi tiết trước khi thực hiện giao dịch để tránh phải nhập hàng với giá quá đắt. Thông thường, các sản phẩm ở chợ đầu mối như Móng Cái sẽ có giá bán buôn chỉ bằng một phần ba so với giá bán lẻ.

Đặt hàng từ xưởng gia công.

Lấy sỉ giày dép ở đâu
Vừa có giá tốt, lại vừa có sản phẩm theo mẫu mã yêu cầu là hai điểm cộng rất lớn khi bạn lấy hàng từ các xưởng giày dép trong nước.

Những mẫu thiết kế giày dép mang đậm phong cách cá nhân của cửa hàng sẽ tạo nên thương hiệu riêng của doanh nghiệp, tránh việc đụng hàng với những cửa hàng khác, và khách hàng sẽ biết đến giày dép của bạn với sự độc đáo, khác biệt.

Nếu bạn đang đi tìm một xưởng giày dép thì hãy tìm một đơn vị uy tín để hợp tác. Sau đó, bạn có thể tham khảo chính sách bỏ sỉ giày dép của họ để trở thành nhà phân phối các sản phẩm.

Kinh nghiệm lấy mối giày dép giá sỉ từ Trung Quốc

Đây cũng là một nguồn cung trực tiếp cho phần lớn các cửa hàng và thậm chí cả các chợ đầu mối lớn. Hiện nay, hai nguồn hàng chính từ nước ngoài được người Việt sử dụng rộng rãi là Trung Quốc và Thái Lan.

Về chất lượng thì có lẽ với dòng hàng Thái, chúng ta không cần nói gì thêm. Với dòng hàng Trung Quốc thì có nhiều tranh cãi về chất lượng hơn song thực tế cho thấy giày dép nói riêng cũng như các mặt hàng khác của Trung Quốc nói chung đều là “tiền nào của nấy”.

Lấy sỉ giày dép ở đâu
Dòng giày Quảng Châu cao cấp là một trong các mặt hàng có chất lượng khá tốt, giá cả thích hợp mà các shop giày có thể nhập sỉ về để bán.

Khi lấy sỉ giày dép tử Trung Quốc thì chắc hẳn bạn sẽ luôn băn khoăn, tự hỏi “Làm thế nào để nhập được những sản phẩm đẹp, tốt và có giá cả phải chăng?”

Đơn giản lắm! Bạn chỉ cần chú ý những điểm sau:

Thông số kỹ thuật sản phẩm

Đây là nơi cung cấp thông tin cơ bản của một sản phẩm, bao gồm chất liệu, kích cỡ, chất lượng, thành phần…Những thông tin trên sẽ giúp bạn kiểm soát được chất lượng sản phẩm và đảm bảo rằng mình nhập về hàng thật giá thật.

Thương lượng về số lượng sản phẩm tối thiểu trong một lần nhập

Đây là điều thứ hai bạn phải lưu ý bởi các cơ sở sản xuất bên Trung Quốc thường yêu cầu số lượng nhập sỉ khoảng 1000 – 2000 đôi/mẫu.

Số lượng này là thách thức tương đối lớn với bất kỳ cửa hàng nhỏ. Vậy nên, bạn cần có sự thương lượng trước với bên đối tác để thay đổi hình thức lấy sỉ mà vẫn đảm bảo được lợi ích cho đôi bên.

Lựa chọn phương thức vận chuyển

Hiện nay, có 2 phương thức vận chuyển hàng hóa phổ biến mà bạn có thể sử dụng là đường thủy hoặc đường hàng không. Tuy nhiên, do vận chuyển giày dép chiếm diện tích khá lớn nên nếu chọn hình thức vận chuyển bằng đường hàng không, bạn sẽ phải chịu một mức phí vận chuyển không nhỏ. Lựa chọn được các chủ cửa hàng lâu năm hay dùng là đường thủy với hình thức hàng LCL.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đến các công ty vận tải của Trung Quốc để vận chuyển hàng hóa về Việt Nam.

Lời kết,

“Thương trường là chiến trường” và  những thương nhân cũng giống các chiến binh muốn giành phần thắng không chỉ cần lòng can đảm, quả cảm mà còn cần có chiến lược tác chiến phù hợp.

Với những thông tin được GMua.vn chia sẻ trên đây, chúng tôi tin rằng bạn đã có những chiến lược cơ bản rồi. Và giờ thì bắt tay vào công việc thôi nào.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published