6 loại hoa quả và công dụng giảm Axit Uric máu thần kỳ

6 loại hoa quả và công dụng giàm Axit Uric thần kỳ

Axit Uric là một trong những chủ đề được rất nhiều người quan tâm bởi nó là tác nhân gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe. Hợp chất này có trong máu của chúng ta song nồng độ của chúng tương đối thấp và trong quá trình sống, chúng ta cần giữ cho nồng độ của nó ở mức cho phép. Một trong những cách để làm việc này là theo dõi và điều chỉnh chế độ ăn, đặc biệt là những loại trái cây có công dụng giảm Axit Uric tự nhiên.

Axit Uric là gì? Tại sao cơ thể chúng ta sản sinh ra nó?

Axit Uric là gì

Axit Uric về cơ bản là một sản phẩm chất thải trong máu của chúng ta, có nguồn gốc từ tế bào chết và purines trong các loại thực phẩm mà chúng ta tiêu thụ hàng ngày. Như đã đề cập ở trên, trong máu của mỗi người đều có một lượng axit uric nhất định, nhưng nếu chúng ta không để ý đến những gì mình ăn thì chất này có thể sản sinh ra quá nhiều. Lúc đó, thận không thể lọc hết được chất này và chúng tập chung lại, gây ra một bệnh được gọi là Hyperuricemia. Nếu lượng Axit Uric trong máu tăng cao, lắng đọng lại tại mô, khớp, cơ, rất có khả năng bạn sẽ bị bệnh Gout.

Những loại trái cây có công dụng giảm axit uric tự nhiên.

  • Cam và chanh

Có một điều chắc chắn rằng chúng ta ai cũng đều yêu thích hai loại quả này. Vậy chúng ta có nên bắt đầu ngày mới bằng một ly nước cam hoặc chanh với cái bụng rỗng? Đó là một ý tưởng nên xem xét, trừ khi bạn bị các bệnh liên quan đến đau dạ dày.

Những loại trái cây có công dụng giảm axit uric tự nhiên.

Vào những thời điểm khác trong ngày, chẳng hạn như các bữa phụ, bạn cũng nên bổ sung chút cam, chanh vào khẩu phần ăn và hạn chế các chất chứa tinh bột, đường. Vitamin C trong hai loại quả này có khả năng loại bỏ những tinh thể muối Urat dính trong khớp. Bên cạnh cam, chanh thì những loại quả có tép như bưởi cũng có tác dụng tương đương, bạn có thể thay thế chúng nếu cần. Những loại nước ép giàu vitamin C này sẽ mang lại cho bạn sức khỏe tốt, ngăn ngừa các hiểm họa tiềm ẩn do lượng axit uric trong máu gây nên.

  • Táo

Táo là loại hoa quả được biết đến với mùi vị rất ngon và cũng là một giải pháp rất tốt đối với việc giảm lượng Axit Uric trong máu. Bạn nên uống một ly nước táo tươi mỗi ngày, và để tiết kiệm chi phí, hãy tự làm nước táo ở nhà bằng cách rửa và cắt trái táo thành những miếng nhỏ, thêm chút nước và nấu hỗn hợp này trong khoảng nửa giờ. Sau đó, trút nước táo ra ca/bình để uống dần.

Những loại trái cây có công dụng giảm axit uric tự nhiên.

Lưu ý, không cho đường vào để nấu/uống cùng bởi lượng Glucozo trong đường sẽ giảm tác dụng ức chế Axit Uric của nước táo.

  • Dâu tây

Nếu có thể, hãy ăn loại quả này thường xuyên bởi chúng cung cấp rất nhiều Vitamin C và một số thành phần khác có tác dụng hòa tan purine trong máu. Bạn có thể ăn uống nước ép dâu tây vào các bữa sáng. Chỉ cần nhớ không cho thêm đường hoặc chọn những trái dâu quá chín bởi lượng Glucozo trong chúng sẽ làm giảm công dụng kiềm chế axit uric của loại quả này.

Những loại trái cây có công dụng giảm axit uric tự nhiên.

  • Cranberries (Mạn Việt Quất)

Những loại trái cây có công dụng giảm axit uric tự nhiên.

Loại trái cây này là một trong những “thần dược” thiên nhiên có tác dụng giảm Axit Uric trong máu. Tuy nhiên, loại quả này không phải nơi nào cũng trồng và khá khó tìm. Nếu bạn bị các bệnh liên quan đến loại axit này, hãy cố gắng tìm và sử dụng mạn việt quất. Chúng có chứa hàng tấn Vitamin C và Anthocyanins, chất rất hiệu quả trong việc làm giảm mức Axit Uric. Uống một ly nước trái cây ngon sau bữa trưa và tình trạng bệnh của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

  • Cherry (anh đào)

Ai có thể không “yêu” Cherry chứ? Loại quả nhỏ xinh này không những ngon miệng mà còn có tác dụng rất lớn trong việc giảm nồng độ Axit Uric cũng như Cholesterol. Đây là loại quả theo mùa và không phải quốc gia nào cũng có, vậy nên, nếu một ngày nào đó bạn bắt gặp những cửa hàng bán cherry Úc, đừng ngại ngần mà hãy ngay lập tức mua món trái cây này về cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Những loại trái cây có công dụng giảm axit uric tự nhiên.

Trái Cherry không những có vị ngon “tuyệt cú mèo” mà còn mang lại lợi ích to lớn cho sức khỏe của bạn. Cụ thể, chỉ với 10 quả anh đào mỗi ngày có thể khiến nồng độ Axit Uric trong máu của bạn có thể giảm đáng kể. Ngoài ra, bạn nên ăn trực tiếp loại quả này, đừng làm nó thành mứt hay bánh kẹo. Hãy rửa sạch chúng và ăn trực tiếp để tận hưởng được những lợi ích không ngờ từ loại quả này.

Tôi có thể mua những loại hoa quả trên ở đâu?

Siêu thị quả sạch Tasty Fruits tự hào là địa chỉ tin cậy tại thị trường Hà Nội do người tiêu dùng binh chọn về các loại hoa quả sạch và hoa quả nhập khẩu. Đến với http://sieuthiquasach.net, bạn dễ dàng chọn mua được các loại trái cây tươi ngon với nguồn gốc – xuất xứ rõ ràng. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại trái cây an toàn với đầy đủ giấy tờ nguồn gốc nhập khẩu từ Mỹ, Canada, Úc , New Zealand… an toàn và thỏa mãn tiêu chí của người tiêu dùng. Đến với Tasty Fruits bạn không chỉ được mua hàng mà còn được tư vấn đầy đủ nhất về kiến thức chọn mua trái cây nhập khẩu một cách tốt nhất.

Lời kết,

Giờ thì bạn đã biết đâu là những loại trái cây có công dụng giảm Axit Uric rồi! Hãy nhanh chóng bổ sung chúng vào khẩu phần ăn của mình thôi nào! Và nhớ điều chỉnh cả chế độ ăn để đạt hiệu quả tốt nhất, cụ thể là hạn chế chất béo với các loại thị đỏ, thêm atiso – một loại thực phẩm rất cơ lợi cho sức khỏe vào thực đơn của mình.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published